Braindead

“Dead Alive” เปลี่ยนเส้นทางที่นี่ สำหรับตอน X-Files ดูDeadalive สำหรับอัลบั้ม Misfits ให้ดูDead Alive! สำหรับวิญญาณกอดอัลบั้มดูตายยังมีชีวิตอยู่  สำหรับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ชื่อสมองตายดูสมองตาย

Braindead (หรือเรียกว่าตายยังมีชีวิตอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ) เป็น 1,992 นิวซีแลนด์ splatstick ผีดิบหนังตลกที่กำกับโดยปีเตอร์แจ็คสันที่ผลิตโดยจิมบูธและเขียนโดยแจ็คสันพร้อมกับฟรานวอลช์และสตีเฟ่นซินแคล

 

 

ภาพยนตร์ดังต่อไปนี้ไลโอเนลชายที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขาเวร่าในคฤหาสน์วิคตอเรียซึ่งมีปัญหากับความสัมพันธ์ของเขากับลูกสาวของ Paquita ลูกสาวของเจ้าของร้านชาวสเปน เมื่อลิงหนูตัวใหญ่บ้าเวร่ากัดเธอจะค่อยๆเปลี่ยนผู้อาศัยในนิวทาวน์ให้กลายเป็นฝูงซอมบี้

เพราะมันเป็นอิสระBraindeadได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ แม้ว่าจะเป็นระเบิดทางการเงินในช่วงเวลาของการเปิดตัวของมันได้รับความสนใจมากขึ้นเนื่องจากความสำเร็จของแจ็คสันกับเดอะลอร์ดออฟเดอะริงตอนจบ

แปลง
ในปี 1957 สำรวจสจ๊วต McAlden และทีมงานของเขาลักลอบจับสุมาตราหนูลิงเป็นไฮบริดสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากการข่มขืนของลิงต้นไม้โดยหนูโรคระบาดแบกออกจากเกาะหัวกะโหลก ระหว่างการหลบหนีจากทีมนักรบชาวเกาะผู้ต้องการการกลับมาของสิ่งมีชีวิตสจ๊วตก็ถูกกัดโดยลิงหนูทำให้เกิดการสูญเสียอวัยวะและถูกสังหารโดยลูกเรือซึ่งกลัวผลกระทบจากการถูกกัด จับหนูลิงถูกส่งมาจากนั้นไปสวนสัตว์เวลลิงตันในนิวซีแลนด์

ในเวลลิงตันไลโอเนลคอสโกรฟอาศัยอยู่ในคฤหาสน์สไตล์วิคตอเรียนกับคุณแม่เวร่า เมื่อเขายังเป็นเด็กพ่อของไลโอเนลจมน้ำตายพยายามที่จะช่วยเขาที่ชายหาดและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้หลอกหลอนเขาเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ไลโอเนลตกหลุมรักลูกสาวชาวสเปนเจ้าของร้านโรมานิส Paquita MaríaSánchezซึ่งเชื่อว่าทั้งสองจะต้องอยู่ด้วยกัน เมื่อทั้งสองไปเยี่ยมชมสวนสัตว์เวลลิงตันด้วยกันในวันที่ Vera ติดตามพวกเขาและถูกกัดโดยหนู – ลิงที่โจมตีหนึ่งในลิงและแม้ว่าเธอจะดูดีในขั้นต้นในวันต่อมาเธอเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดเธอ กินหูของเธอเองหลังจากที่ตกอยู่ในคัสตาร์ดระหว่างรับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนร่วมงานและหลังจากนั้นก็กินสุนัขของ Paquitaและฆ่านางพยาบาล McTavish ซึ่งกลับมาเป็นซอมบี้ก่อนที่ไลโอเนลจะขังพวกเขาทั้งสองไว้ในห้องใต้ดิน ในขณะที่ไปเยี่ยม Paquita ไลโอเนลได้รับจี้โชคลาภจากย่าของเธอ Vera สามารถที่จะแยกออกจากชั้นใต้ดินและถูกฆ่าตายที่เห็นได้ชัดเมื่อหลงโดยรถราง

ไลโอเนลทำให้เวร่าสงบเพื่อปกป้องเธอจากการโจมตีผู้ร่วมไว้อาลัยในงานศพของเธอ ต่อมาในขณะที่จะกลับไปสุสานในการจัดการมากขึ้นของมันเขาจะดักทำร้ายโดยกลุ่มของเหล่าร้ายที่คิดว่าเขาจะเป็นnecrophiliac เมามากอย่างว่างเปล่าโมฆะปัสสาวะใส่บนหลุมศพของ Vera เวร่าระเบิดจากหลุมฝังศพของเธอและโจมตีพวกหัวรุนแรง ในความโกลาหลที่ตามมา Void และนักบวชท้องถิ่นถูกฆ่าตายและกลายเป็นซอมบี้บังคับให้ไลโอเนลซ่อนพวกเขาไว้ในห้องใต้ดินด้วย หลังจากพยาบาลและนักบวชมีเพศสัมพันธ์และผลิตลูกซอมบี้ไลโอเนลเลิกกับ Paquita เพื่อให้เธอปลอดภัย หลังจากนั้นไม่นานลุงของไลโอเนลเลสก็มาโต้เถียงกับไลโอเนลในที่ดินของเวร่า ค้นพบซอมบี้ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็น ” แข็งทื่อ”ในห้องใต้ดินเลส์แบล็กเมล์หลานชายของเขาเลิกบ้านและมรดกของเขาและเชิญชวนเพื่อน ๆ ไปงานเลี้ยงพิธีขึ้นบ้านใหม่แม้จะคัดค้านไลโอเนล

ในระหว่างงานเลี้ยง Paquita มาถึงเพื่อพยายามแก้ไขกับไลโอเนล เธอค้นพบซอมบี้ในห้องใต้ดินและไลโอเนลอธิบายให้เธอฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เธอสามารถโน้มน้าวไลโอเนลให้จัดการพิษกับซอมบี้เพื่อฆ่าพวกมันในที่สุด แต่หลังจากฉีดซอมบี้ด้วยมันเขาก็ค้นพบว่าพิษคือแรงกระตุ้นจากสัตว์ซึ่งชุบชีวิตพวกเขา พวกเขารอดพ้นจากซอมบี้ที่ผ่านการปรับปรุงในขณะนี้อย่างหวุดหวิดผู้บุกเข้าไปในบ้านชั้นบนและสังหารแขกแขกอย่างน่ากลัว จากนั้นแขกผู้เข้าพักจะได้รับการฟื้นฟูและเริ่มโจมตีผู้รอดชีวิตรวมถึง Paquita และ Lionel ผู้ซึ่งถูกแยกออกจากการทำร้ายร่างกายความโกลาหลและความโกลาหล ไลโอเนลเข้าไปในบ้านด้วยเครื่องตัดหญ้าและดำเนินการเพื่อล้างฝูงซอมบี้ในขณะที่ Paquita เริ่มล้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกายของซอมบี้ที่เธอสามารถวางมือบน Paquita ระเบิดหัวเลส์ zombified ซึ่งถูกสังหารโดยเวราที่ชั่วร้ายในตอนนี้ เวร่าส่งเสียงดังขึ้นมาจากชั้นใต้ดินและไล่ตามพวกเขาทั้งสองขึ้นไปบนดาดฟ้าขณะที่บ้านกำลังยิงจากท่อก๊าซระเบิด

เมื่อเวร่าเห็นพวกเขาบนหลังคาไลโอเนลเผชิญหน้ากับแม่ของเขาและเผยให้เห็นว่าเขาเห็นเวร่าจมน้ำพ่อของเขาและคนรักของเขาในอ่างอาบน้ำเมื่อยังเป็นเด็กและกล่าวหาว่าเธอโกหกเขาตลอดชีวิต เวร่าเดือดดาลและกลืนไลโอเนลด้วยการเปิดท้องของเธอก่อนที่จะพยายามฆ่า Paquita ไลโอเนลตัดทางของเขาออกจากร่างของแม่ด้วยจี้ที่มอบให้เขาก่อนหน้านี้ทำให้เวร่าถอยกลับเข้าไปในบ้านที่ถูกไฟไหม้ ไลโอเนลและปากีต้าหนีไปที่ดาดฟ้าที่กำลังลุกไหม้เมื่อกองเพลิงมาถึง พวกเขาจูบขณะที่พวกเขาเดินจากไปในอ้อมแขน